เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Mercedes-Benz X-Class 2017 รถกระบะตัวแรกจากค่าย เมอร์เซเดส เบนซ์ หากใครที่กำลังมองหารถกระบะที่มาพร้อมความพรีเมียม คันนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนโดยเฉพาะแบรนด์เมอร์เซเดส เบนซ์ ที่การันตีความหรูหราได้เป็นอย่างดี

โดย เมอร์เซเดส เบนซ์ เลือกจะใช้ชื่อรุ่นว่า X-Class ใช้ “X” ตัวเดียวโดยมุ่งเน้นไปที่การใช้สอยเชิงพาณิชย์เป็นหลัก และแยกจากตระกูล SUV ตัวอื่นของค่ายซื่งใช้ชื่อ GLE และ GLA นั่นเอง

รถกระบะ Benz X-Class 2017 มาพร้อมเครื่องยนต์ 2 รุ่นด้วยกันคือตัว X220D ใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 2.3 ลิตร 163 แรงม้า และ X250D ขนาด 190 แรงม้า โดยในอนาคตจะมีการผลิตเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งรุ่นซึ่งจะใช้เครื่องยนต์ V6 ขนาด 165 แรงม้า โดยแบ่งย่อยออกเป็นสองรุ่นด้วยกัน

โดย Mercedes-Benz X-Class 2017 นั้นมีพื้นฐานการผลิตมาจาก Nissan Navara แต่ตัวบอดีของ X-Class จะมีขนาดกว้างและยาวกว่านาวาร่า ในส่วนของ ราคาจำหน่าย รถกระบะจากค่าย เมอร์เซเดส เบนซ์Mercedes-Benz X-Class เริ่มต้นที่ 42,758$ หรือตีเป็นเงินไทยเท่ากับ 1.42 ล้านบาทเท่านั้นเอง โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในยุโรปและเยอรมันเป็นที่แรก ๆ ส่วนจะเข้าไทยเราเมื่อไหร่คงต้องรอไปก่อน 🙂

Source : www.mercedes-benz.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here